Nấm Dược Liệu – Nguồn Tài Nguyên Sức Khỏe Quý Giá

Nấm dược liệu là những loại nấm quý, chứa nhiều dinh dưỡng và hoạt chất có tác dụng tăng cường sức khỏe hữu hiệu. 

Nấm dược liệu là tên gọi chung của các loại nấm được dùng để nghiên cứu y học, làm thuốc chữa bệnh. Một số loại nấm dược liệu phổ biến: nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, nấm hầu thủ, nấm vân chi, nấm lim xanh, …

Nấm dược liệu – nguồn tài nguyên quý giá cho sức khỏe

Công dụng của nấm Linh chi - Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí MinhTừ ngàn đời xưa, con người đã biết sử dụng nấm dược liệu để chăm sóc bồi bổ sức khỏe, cũng như để phòng và trị các bệnh lý nguy hiểm như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu, ung thư,…

 

 

Trong các bài thuốc Đông y, nấm dược liệu cũng được xem là một loại dược liệu quý giá cho sức khỏe của con người, có nhiều loại nấm như nấm linh chi còn có tác dụng hơn cả nhân sâm (Trong cuốn “Thần nông bản thảo kinh” có ghi).

Có giá trị cao đối với sức khỏe con người nên các loại nấm dược liệu này rất quý hiếm. Hiện nay, việc nuôi trồng nấm dược liệu ngày một rộng rãi nên mọi người đều có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng, tuy nhiên hiệu quả chưa được như mong đợi, vậy có phải do các loại nấm này không có tác dụng thần thánh như vậy?

Sử dụng nấm dược liệu sao cho hiệu quả?

Nấm dược liệu có giá trị cao đối với sức khỏe con người, tuy nhiên nhiều người sử dụng và chưa thấy được kết quả như mong đợi bởi vì nấm dược liệu dạng quả thể có chứa hàm lượng hoạt chất rất ít chỉ khoảng 10-20%/1kg nấm và 80% còn lại là bã không có giá trị sử dụng?

Vậy nấm dược liệu có giá trị như vậy lại không có cách sử dụng tốt nhất hay sao?

Để thu được tối đa các hoạt chất trong nấm dược liệu này thì việc sử dụng nấm được nuôi trồng bằng công nghệ sinh học là tối ưu nhất. Bởi khi đó nấm được thu ở dạng sợi mầm có giá trị và hàm lượng hoạt chất cao nhất khi đó khi sử dụng mới thực sự thấy được hiệu quả của nấm.

Việc sử dụng nấm dược liệu ở dạng sợi mầm sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng về cả mặt lợi ích với sức khỏe và lợi ích về kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *