Fami Fitness & Yoga Center - dự án xã hội hóa tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Sau một thời gian đưa vào sử dụng và hoạt động, bể bơi của Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân, theo số liệu thống kê của trung tâm mỗi năm có tới hàng nghìn lượt bơi của Thanh thiếu nhi, là điểm đến yêu thích mỗi khi hè đến. Tuy nhiên, sau ba năm hoạt động đã có nhiều vấn đề bất cập xảy ra như: hệ thống lọc nước kém, chất lượng bể xuống cấp, nhân sự không có chuyên môn về bơi lội để vận hành bể bơi. Dựa trên thực trạng trên ngày 06 tháng 03 năm 2014 Trung tâm thanh thiếu niên đã gửi Thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc (tờ trình số 05 – TTr/TTTTN ngày 06 tháng 03 năm 2014), gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc (tờ trình số 98 - TTr/TĐTN-VP ngày 17 tháng 03 năm 2014) kèm đề án số: 01 ĐA/TTTTN ngày 24 tháng 3 năm 2014 về việc xin chủ trương liên kết khai thác bể bơi tại trung tâm từ nguồn vốn xã hội hóa. Đây là dự án hoàn toàn tuân thủ theo quy định tại khoản 2 điều 1 Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 69/2008/NĐ-CP ngày 30/05/2008 về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.

Dựa trên đề án đã được trình, Ủy ban nhân dân tỉnh gửi công văn số 2005/UBND-VX3 ngày 21 tháng 04 năm 2014 đồng ý với chủ trương cho Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh thực hiện liên kết với các tổ chức, cá nhân có năng lực để khai thác, sử dụng bể bơi tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh nhằm đem đến cho thế hệ thanh thiếu nhi tỉnh nhà có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe để học tập, xây dựng quê hương đất nước.

Xuất phát từ những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư Phú Minh đã gửi Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc công văn số 26/CV-PM về việc xin quy mô đầu tư xây dựng công trình “Bể bơi bốn mùa thuộc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi”. Công ty Cổ phần đầu tư Phú Minh sẽ xây dựng tổ hợp bể bơi bốn mùa, phòng tập Gym, Dance và Yoga nằm tạo nên một khu tổ hợp chức năng tập luyện nâng cao thể chất và tinh thần cho trẻ em nói riêng và cho người dân thành phố Vĩnh Yên nói chung. Tháng 1/2015 khi các hạng mục cuối cùng được hoàn thiện, ngày 16 tháng 01 năm 2015 Sở tài chính đã gửi Ủy ban nhân dân Tỉnh tờ trình số 30/TTr-SCT về việc phê duyệt giá thuê cơ sở hạ tầng dự ánCải tạo, nâng cấp bể bơi thuộc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc theo hình thức xã hội hóa Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc dựa trên kết quả làm việc giữa Sở tài chính và đại diện của Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh cùng với Công ty cổ phần đầu tư Phú Minh đã có quyết định số 221/QĐ-CT về việc phê duyệt giá thuê cơ sở hạ tầng của dự án. Đây là kết quả của một quá trình thẩm định công minh về các khoản chi phí đầu tư xây dựng ban đầu cũng như giá trị còn lại sau khi kết thúc thời hạn cho thuê nhằm cân bằng giữa trách nhiệm, quyền lợi của các bên liên quan.

Từ đó đến nay, Trung tâm thể thao Fami Fitness & Yoga Center hoạt động dưới sự quản lý hợp pháp của Công ty cổ phần đầu tư Phú Minh. Với sự nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới, cải tiến các giải pháp nhằm khắc phục những tồn đọng, phát huy hiệu quả đạt được Trung tâm Fami Fitness & Yoga Center đã hoàn thành vượt mức yêu cầu đề ra của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc. Mỗi năm trung tâm phát ra từ 3000 – 5000 vé bơi miễn phí cho thanh thiếu niên trong tỉnh, đồng thời thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn phòng chống nạn đuối nước cũng như các cuộc thi bơi với mong muốn bơi sẽ là kỹ năng được phổ cập cho thế hệ thanh thiếu niên tỉnh nhà. Fami Fitness & Yoga Center là điểm đến tin cậy, lành mạnh không chỉ dành cho thanh thiếu nhi mà còn phục vụ cả người dân rèn luyện sức sức, khơi dậy phong trào thể dục thể thao cho cộng đồng. Bên cạnh đó, dự án của Công ty cổ phần đầu tư Phú Minh còn tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động tại Vĩnh Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho Nhà nước và quan trọng hơn hết là sử dụng nền tảng cơ sở vật chất đúng mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.